1. Danh Sách Diễn Đàn Seo Cập Nhật Mơi Nhất: 02/2019

  + Danh Sách Forum: Sửa máy tính ITS Diễn Đàn Seo Click để xem danh sách

  + NỘI QUY DIỄN ĐÀN: + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin - Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật... => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Chuyển đến nhà mới khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ sinh non

Thảo luận trong 'Sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi seogiaminh, 10/8/19.

Quảng cáo
 1. seogiaminh

  seogiaminh New Member

  Tham gia ngày:
  17/4/18
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khi em bé trên đường đi, phụ nữ mang thai và gia đình của họ có thể cân nhắc chuyển đến một ngôi nhà mới để tìm kiếm nhiều không gian hơn hoặc một vị trí tốt hơn. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy, trong một số trường hợp, di chuyển trong thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ sinh non .

  Xem thêm: xuất tinh nhiều lần có sao không?

  Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 100.000 phụ nữ mang thai ở tiểu bang Washington. Các nhà điều tra phát hiện ra rằng những phụ nữ di chuyển trong ba tháng đầu của thai kỳ có khả năng sinh non cao hơn 42% (trước 37 tuần mang thai) và khả năng sinh con với cân nặng khi sinh thấp hơn 37% so với với những phụ nữ mang thai không di chuyển trong ba tháng đầu .

  Nghiên cứu, được công bố hôm nay (30 tháng 7) trên Tạp chí Dịch tễ học và Sức khỏe Cộng đồng , là một trong những nghiên cứu đầu tiên liên quan đến việc chuyển đến nhà mới và kết quả sinh có hại, các tác giả cho biết. [ 18 cách mang thai thay đổi cơ thể của bạn mãi mãi ]

  Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ tìm thấy một hiệp hội và không chứng minh rằng di chuyển gây ra sinh non hoặc kết quả sinh nở có hại khác. Có thể có các yếu tố khác mà các nhà nghiên cứu không thể tính đến, chẳng hạn như lý do cho việc di chuyển, có thể ảnh hưởng đến rủi ro.

  Chỉ dựa trên một nghiên cứu này, còn quá sớm để đưa ra khuyến nghị cho phụ nữ để tránh di chuyển trong thai kỳ, các tác giả cho biết.

  "Nghiên cứu của chúng tôi là bước đầu tiên tốt để xác định di chuyển là yếu tố rủi ro tiềm tàng đáng để nghiên cứu sâu hơn, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi biết đủ vào thời điểm này" để đưa ra khuyến nghị, tác giả chính của nghiên cứu Julia Bond, thuộc Khoa Dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Washington, nói với Live Science.

  Trong khi đó, Bond khuyên phụ nữ mang thai nên thảo luận về bất kỳ yếu tố gây căng thẳng tiềm ẩn nào trong thai kỳ , chẳng hạn như di chuyển, với nhóm chăm sóc sức khỏe của họ.

  Di chuyển căng thẳng
  Các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai trải qua các sự kiện căng thẳng trong ba tháng đầu tiên - chẳng hạn như thiên tai, khủng hoảng kinh tế hoặc mất việc làm - có nguy cơ cao đối với các vấn đề mang thai như sinh non.

  Nhưng ít ai biết đến những rủi ro khi di chuyển trong thai kỳ, mặc dù có tới một phần tư phụ nữ chuyển đến nhà mới trong khi mang thai, các tác giả cho biết.

  Đối với nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu đã phân tích thông tin từ giấy khai sinh cho trẻ sinh ra ở tiểu bang Washington từ năm 2007 đến 2014. Vì giấy khai sinh báo cáo thời gian người mẹ sống tại địa chỉ hiện tại của mình, các nhà nghiên cứu có thể xác định liệu cô có di chuyển trong tam cá nguyệt đầu tiên của cô .

  Nhìn chung, nghiên cứu bao gồm dữ liệu của khoảng 28.000 phụ nữ di chuyển trong ba tháng đầu tiên và khoảng 112.000 phụ nữ không di chuyển trong thời gian đó.

  Trong số những người di chuyển trong ba tháng đầu, 9,1% sinh non (trước 37 tuần mang thai), so với chỉ 6,4% những người không di chuyển trong ba tháng đầu, các tác giả nghiên cứu cho biết.

  Ngoài ra, trong số những người di chuyển trong ba tháng đầu, 6,4% có em bé được coi là " nhẹ cân " (dưới 5,5 lbs, hoặc 2.500 gram), so với 4,5% những bà mẹ không di chuyển trong lần đầu tiên tam cá nguyệt.

  Các phát hiện được tổ chức ngay cả sau khi các nhà nghiên cứu chiếm một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến nguy cơ sinh non và trẻ nhẹ cân, như tuổi mẹ, trình độ học vấn, tình trạng kinh tế xã hội và thói quen hút thuốc.

  Đằng sau liên kết
  Nghiên cứu mới không thể tiết lộ lý do tại sao di chuyển trong ba tháng đầu tiên có liên quan đến việc tăng nguy cơ sinh non và trẻ nhẹ cân. Nhưng một số yếu tố có thể đóng một vai trò trong liên kết đó, bao gồm các gián đoạn đối với chăm sóc sức khỏe có kinh nghiệm trong quá trình di chuyển; sự căng thẳng về thể chất hoặc căng thẳng cảm xúc của việc di chuyển; và sự gián đoạn đối với hỗ trợ xã hội từ gia đình và bạn bè, những người có thể sống xa hơn sau khi di chuyển.

  Bất kể, "hỏi bệnh nhân về kế hoạch di chuyển và sử dụng điều đó như một cơ hội để tư vấn cho bệnh nhân về các kỹ thuật giảm căng thẳng và tiếp tục chăm sóc có thể có lợi", các nhà nghiên cứu viết trong bài báo của họ.

  Xem thêm: 2 girl 1 cup

  Bond cho biết cô hy vọng nghiên cứu trong tương lai có thể xem xét kỹ hơn các lý do khác nhau để di chuyển, chẳng hạn như tìm kiếm một động từ tại nhà lớn hơn đáp ứng với một vụ trục xuất hoặc tình huống không an toàn, để xem xét liệu các yếu tố này có ảnh hưởng đến liên kết hay không.

  "Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ giúp cải thiện sự hiểu biết của chúng tôi về lý do tại sao chúng ta đang thấy một mối liên hệ giữa di chuyển và những kết quả bất lợi này," Bond nói.
   
 2. captainop

  captainop New Member

  Tham gia ngày:
  25/9/19
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chị em có thể áp dụng đặt vòng tránh thai tại những nơi uy tín để tránh chất lượng kém như dây vòng tránh thai thò ra ngoài. Sau khi đặt vòng thì chị em cần nghỉ ngơi để thích nghi . Nếu có thắc mắc về đặt vòng tránh thai có tăng cân không thì chị em cũng đừng lo lắng đây chỉ là tình trạng nhất thời do thay đổi nội tiết tố trong thời gian ngắn.
   

Chia sẻ trang này

Quảng cáo
Quảng cáo