1. Danh Sách Diễn Đàn Seo Cập Nhật Mơi Nhất: 02/2019

  + Danh Sách Forum: Sửa máy tính ITS Diễn Đàn Seo Click để xem danh sách

  + NỘI QUY DIỄN ĐÀN: + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin - Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật... => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Cơ hội việc làm dành cho dân IT

Thảo luận trong 'Giáo dục đào tạo' bắt đầu bởi PhamHongHanh, 20/11/19.

 1. PhamHongHanh

  PhamHongHanh New Member

  Tham gia ngày:
  23/4/19
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thắc mắc chủ yếu của những bạn học CNTT là học xong ra làm gì, sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

  Công nghệ thông tin là một lĩnh vực cực kỳ rộng lớn, nó bao gồm nhiều mảng. nhiều nhánh nhỏ khác nhau. Cũng chính vì vậy mà cơ hội việc làm cho ‘dân’ CNTT là vô cùng phong phú. Cùng tìm hiểu xem học công nghệ thông tin thì có thể làm những công việc gì sau khi tốt nghiệp nhé.
  Lập trình viên
  Lập trình viên là người tạo lập, kiểm tra và xử lý các vấn đề xảy ra trong các chương trình máy tính. Họ đồng thời cũng đảm nhiệm nhiệm vụ sửa chửa và nâng cấp cho những chương trình này.
  Lập trình viên có thể làm việc trong các công ty phần mềm hoặc các lĩnh vực khác nữa. Để làm công việc này bạn cần bằng Đại học chuyên ngành CNTT và kinh nghiệm từ 2 năm trở lên. Một lập trình viên có kinh nghiệm sẽ luôn được đánh giá cao và nhận được thu nhập cùng đãi ngộ cực kỳ tốt.

  Quản trị cơ sở dữ liệu (CSDL)
  Đây là công việc sử dụng phần mềm CSDL để đảm bảo việc truy cập dữ liệu của một công ty hoặc doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất. Người quản trị CSDL còn phải bảo đảm CSDL và việc sao lưu hệ thống phải được bảo mật 100%.

  Quản trị CSDL đang là một ngành phát triển mạnh mẽ trong giới công nghệ thông tin, vì vậy nó cũng đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên IT mới ra trường. Đây hứa hẹn cũng sẽ trở thành một ngành cực hot trong tương lai bởi nó mang đến mức thu nhập cao và nhiều cơ hội thăng tiến.

  Quản trị mạng
  Nhân viên quản trị mạng là người chịu trách nhiệm quản lý hệ thống mạng LAN, WAN.. của công ty, doanh nghiệp nơi họ làm việc. Họ cũng đảm nhiệm luôn nhiệm vụ giúp hệ thống phần cứng, phần mềm của công ty hoạt động trơn tru và hiệu quả.
  Quản trị mạng chính là người ‘chẩn bệnh” và xử lý mọi vấn đề xảy ra với hệ thống mạng máy tính. Một vài người còn được giao cho vai trò tạo lập và triển khai các chính sách an ninh mạng.

  Quản trị Web
  Quản trị web là người chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển và duy trì hoạt động của các trang web, họ quản lý web và các tài nguyên của web. Họ thường phải hoàn thành những công việc như sao lưu website, phát triển web, cập nhật tài nguyên…

  Người quản trị website sẽ giám sát lưu lượng người truy cập vào trang đồng thời tìm ra biện pháp giúp lượng truy cập ngày càng tăng cao hơn. Họ đôi khi cũng cộng tác với nhân viên marketing để quảng bá cho website của công ty.

  Kỹ sư phần mềm
  Kỹ sư phần mềm làm nhiệm vụ tìm hiểu nhu cầu người dùng và tạo ra các phần mềm ứng dụng phù hợp. Họ thường là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình nhưng chỉ tập trung vào thiết ké và phát triển phần mềm.
  Muốn làm tốt công việc kỹ sư phần mềm, bạn cần có bằng Đại học đúng chuyên ngành và sự hiểu biết sâu rộng về máy tính và công nghệ. Những kỹ sư phần mềm có bề dày kinh nghiệm cùng sự am hiểu về ứng dụng web và mạng Internet sẽ luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

  Ngoài các vị trí trên, sinh viên IT còn có thể chọn 1 số công việc khác như viết tài liệu kỹ thuật, phân tích hệ thống, chuyên gia mật mã…

  Trên đây là danh sách các công việc mà sinh viên CNTT có thể làm sau khi tốt nghiệp. Đó cũng chính là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?” của nhiều bạn trẻ. Đáp án đã có, giờ là lúc bạn đưa ra sự lựa chọn của mình đó!
  Xem thêm các bài viết liên quan tại đây: https://timviecit.net/cong-nghe-tho...h-nao-co-thu-nhap-cao-nhat-hien-nay-3598.html
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/11/19

Chia sẻ trang này