1. Diễn Đàn Seo: 05/2020 - Diễn đàn Forum PCI Xem ngay

  + NỘI QUY DIỄN ĐÀN: + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin - Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật... => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Huấn luyện an toàn lao động nhóm 2 – Cán bộ lao động

Thảo luận trong 'Giáo dục đào tạo' bắt đầu bởi gdvnngoc5tram6, 6/8/19.

 1. gdvnngoc5tram6

  gdvnngoc5tram6 Member

  Tham gia ngày:
  4/7/17
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ

  Trước đây, an toàn LĐ, vệ sinh lao động là bộ phận nằm trong chế định bảo hộ LĐ. Còn bảo hộ LĐ được hiểu là những quy định của Nhà nước liên quan đến việc bảo đảm AT lao động, vệ sinh lao động và các chế độ, thể lệ bảo hộ lao động khác. Như thế, nếu hiểu theo nghĩa này thì bảo hộ LĐ có ý nghĩa quá rộng và khó phân biệt vs nhiều vấn đề khác của luật LĐ, có chức năng chung là bảo vệ người lao động. Khi đó, tiền lương, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, BH lao động... đều thuộc phạm trù "BH lao động". Nếu dùng khái niệm "BHLĐ" với nghĩa hẹp, chỉ bao gồm những quy định ATLĐ, vệ sinh lao động thì không hề tương xứng với khái niệm này. Chính vì vậy, trong Bộ Luật LĐ, tại chương IX dùng tiêu đề AT lao động và VSLĐ. Như vậy, các quy định tại chương IX của Bộ luật Lao động sẽ chủ yếu đề cập đến an toàn vệ sinh LĐ. Tuy nhiên, an toàn vệ sinh lao động và bảo hộ LĐ có quan hệ mật thiết vs nhau, do đó khi trong một chừng mực nhất định khi phân tích những vấn đề về ATVS lao động thì vấn đề BH lao động cũng sẽ được đề cập.

  Dưới góc độ pháp lý, an toàn vệ sinh lao độnglà tổng hợp những quy phạm PL quy định các biện pháp bảo đảm ATVS lao động nhằm ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, và cải thiện điều kiện LĐ cho NLĐ.

  CTCP Giáo Dục Việt Nam

  Liên hệ: 0902 76 76 63 (Ngọc Trâm)

  Hòm thư: [email protected]

  Chi tiết: huan luyen an toan lao dong nhom 2 – can bo lao dong

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này