1. Diễn Đàn Seo: 05/2020 - Diễn đàn Forum PCI Xem ngay

  + NỘI QUY DIỄN ĐÀN: + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin - Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật... => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Thảo luận trong 'Giáo dục đào tạo' bắt đầu bởi gdvnngoc5tram6, 8/8/19.

 1. gdvnngoc5tram6

  gdvnngoc5tram6 Member

  Tham gia ngày:
  4/7/17
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ

  Tiêu chuẩn về ATVS lao động

  Người sử dụng LĐ cần phải bảo đảm nơi làm việc đạt tiêu chuẩn về không gian, độ thoáng, độ sáng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép về bụi, hơi, khí độc, phóng xạ, điện từ trường, nóng, ẩm, ồn, rung và các y/tố có hại khác. Các thành tố đó phải được định kỳ kiểm tra đo lường.

  Những quy định về an toàn vệ sinh LĐ được NN thống nhất quy định và tiêu chuẩn hóa.

  Có hai loại tiêu chuẩn: tiêu chuẩn cấp Nhà nước và tiêu chuẩn cấp ngành.

  Tiêu chuẩn cấp Nhà nước là tiêu chuẩn bắt buộc thi hành cho nhiều ngành, nhiều nghề trong phạm vi toàn quốc. Các tiêu chuẩn này do CP hoặc cơ quan được Chính phủ ủy quyền ban hành. Đ/tượng áp dụng tiêu chuẩn này bao gồm tất cả các cơ sở tư nhân, tổ chức SXKD dịch vụ, nghiên cứu khoa học; các CQNN, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang có sử dụng, vận chuyển, lưu giữ máy TB, vật tư, chất phóng xạ, thuốc nổ, hóa chất, nhiên liệu, điện,... có sử dụng LĐ trên lãnh thổ Việt Nam thuộc mọi thành phần KT, không phân biệt quy mô tổ chức lớn hay nhỏ, nhiều hay ít lao động và người QL là công nhân VN hoặc nước ngoài.

  Tiêu chuẩn cấp ngành, cấp CS là tiêu chuẩn do cơ quan quản lý cấp ngành ban hành phù hợp với các tiêu chuẩn của NN và có giá trị bắt buộc thi hành trong phạm vi đối tượng mà tiêu chuẩn quy định áp dụng.

  C/cứ vào những tiêu chuẩn này, các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động xây dựng hệ thống tiêu chuẩn cho phù hợp với ĐV minh. Việc tuân theo những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh lao động bởi Chính phủ ban hành là đảm bảo cần thiết và quan trọng để phòng tránh sự cố xảy ra.

  CTCP Giáo Dục Việt Nam

  Thắc mắc: 0902 76 76 63 (Ngọc Trâm)

  Thư thoại: [email protected]

  Tham khảo: huan luyen an toan lao dong nhom 3

  [​IMG]

   

Chia sẻ trang này