1. Diễn Đàn Seo: 05/2020 - Diễn đàn Forum PCI Xem ngay

  + NỘI QUY DIỄN ĐÀN: + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin - Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật... => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Kế toán tổng hợp làm gì? Tổng quan cơ hội việc làm kế toán tổng hợp tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Lao động việc làm' bắt đầu bởi PhamHongHanh, 2/12/19.

 1. PhamHongHanh

  PhamHongHanh Member

  Tham gia ngày:
  23/4/19
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngành kế toán luôn cần nguồn nhân lực lớn, nhất là trong thời buổi hiện nay khi đất nước đang ngày càng mở cửa hội nhập kinh tế với các quốc gia trên thế giới. Từ nhu cầu đó, cơ hội việc làm kế toán tổng hợp tại Hà Nội đã mở ra cho các ứng viên kế toán đang tìm việc.


  Kế toán tổng hợp làm gì?

  [​IMG]

  Tổng quan cơ hội việc làm kế toán tổng hợp tại Hà Nội.

  Kế toán là một lĩnh vực rất rộng bao gồm các lĩnh vực khác nhau và đảm nhiệm những vai trò khác nhau góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Để bắt đầu với công việc kế toán thì kiến thức về nghề kế toán tổng hợp là điều bắt buộc các kế toán viên phải nắm vững.

  Đặc biệt ở thành phố Hà Nội, nơi có nhu cầu tuyển dụng kế toán tổng hợp rất lớn vì nơi đây quy tụ rất nhiều doanh nghiệp với đủ các quy mô. Nhu cầu là vậy nhưng có một sự thật là hiện nay có khá nhiều người trẻ vẫn chưa nắm rõ được kế toán tổng hợp là gì, một kế toán tổng hợp phải làm những gì.

  Những thông tin tổng quan về cơ hội việc làm kế toán tổng hợp tại Hà Nội sau đây sẽ giúp các ứng viên kế toán có cái nhìn tổng quan nhất về nghề kế toán tổng hợp cũng như những cơ hội việc làm của lĩnh vực này ở Hà Nội.


  [​IMG]

  Kế toán tổng hợp được phân nhiệm vụ rõ ràng theo từng ngày, từng tháng, từng quý, từng năm.

  Khái niệm kế toán tổng hợp: là công việc thu thập, xử lý, kiểm tra, các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong doanh nghiệp, lưu trữ chứng từ dưới hình thức ghi chép. Kế toán tổng hợp cũng là bộ phận kiểm tra số liệu chi tiết và số liệu tổng hợp trên sổ kế toán, cũng như đảm nhiệm nhiệm vụ quản lý các tài khoản, sổ kế toán và các báo cáo tài chính theo chỉ tiêu đánh giá của doanh nghiệp. Ngoài ra kế toán tổng hợp cũng được phân nhiệm vụ rõ ràng theo từng ngày, từng tháng, từng quý, từng năm.

  Theo ngày, một kế toán tổng hợp thường phải phối hợp với kế toán viên khác để điều phối hoạt động; xử lý thông tin, số liệu, chứng từ kinh doanh liên quan đến quá trình kinh doanh của doanh nghiệp như mua hàng, thu/chi…; hạch toán thu nhập, công nợ thuế giá trị gia tăng….; theo dõi giá thành sản phẩm, tỉ lệ hao hụt nguyên vật liệu và chi phí sản xuất; giảm sát việc xuất/ nhập hàng tồn kho thông qua sự phối hợp với kế toán kho.

  Theo tháng, một kế toán tổng hợp phải tính lương cho cán bộ nhân viên doanh nghiệp; hạch toán khấu hao tài sản cố định; lập báo cáo thuế, báo cáo nội bộ( báo cáo tài chính, báo cáo doanh thu…) theo quy định. Công việc hàng quý của kế toán tổng hợp đó là làm tờ khai thuế GTGT, thuế TNCN theo quý; làm báo cáo nội bộ theo quý; tổng hợp số liệu hạch toán từ kế toán kho, kế toán lương, kế toán thuế;...

  Công việc hàng năm của kế toán tổng hợp bao gồm nộp thuế Môn bài vào đầu năm và thực hiện các thủ tục kiểm tra số dư và thực hiện các báo cáo tài chính, tờ khai theo quy định của doanh nghiệp và nhà nước.


  [​IMG]

  Kế toán tổng hợp yêu cầu chuyên môn tổng hợp ngành kế toán tương đối cao.

  Cơ hội việc làm kế toán tổng hợp tại Hà Nội: Có thể thấy công việc kế toán tổng hợp yêu cầu chuyên môn tổng hợp ngành kế toán tương đối cao và những ứng viên thực sự có năng lực sẽ được các doanh nghiệp săn đón và không ngại trả mức lương hấp dẫn.

  >> Xem thêm: Tổng hợp những bài test kế toán tổng hợp cho người mới tìm việc tại đây

  Cơ hội việc làm kế toán tổng hợp tại Hà Nội luôn chào đón những ứng viên thực sự muốn theo nghề kế toán tổng hợp bởi số lượng các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Hà Nội rất lớn và có quy mô đa dạng. Vị trí kế toán tổng hợp lại là một vị trí không thể thiếu giúp doanh nghiệp có thể hoạt động trơn tru.

  Đây chắc chắn là cơ hội rộng mở cho các bạn trẻ đã và đang có định hướng trở thành kế toán tổng hợp.
   

Chia sẻ trang này