1. Danh Sách Diễn Đàn Seo Cập Nhật Mơi Nhất: 02/2019

  + Danh Sách Forum: Sửa máy tính ITS Diễn Đàn Seo Click để xem danh sách

  + NỘI QUY DIỄN ĐÀN: + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin - Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật... => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Thuật ngữ giao dịch CFD

Thảo luận trong 'Chứng khoán' bắt đầu bởi nhantu, 13/2/20.

Quảng cáo
 1. nhantu

  nhantu New Member

  Tham gia ngày:
  13/2/20
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]

  Hình: Sức mạnh của đòn bẩy


  Đòn bẩy( Leverage) là gì?


  Giao dịch CFD có tính đòn bẩy, nghĩa là bạn có thể đạt được giao dịch ở một vị thế lớn mà không phải cam kết toàn bộ chi phí ngay từ đầu. Giả sử bạn muốn mở một vị trí tương đương với 500 cổ phiếu của Apple. Đối với một giao dịch tiêu chuẩn, điều đó có nghĩa là bạn phải chi trả toàn bộ chi phí cho số cổ phiếu ban đầu. Nhưng mặt khác, với một hợp đồng chênh lệch, bạn chỉ phải trả 5% giá trị.


  Mặc dù đòn bẩy cho phép bạn dàn trãi số vốn của mình ra, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là khoản lãi hoặc lỗ của bạn vẫn sẽ được tính trên toàn bộ quy mô tại vị trí của bạn.


  Trong ví dụ của chúng tôi, sẽ cho thấy sự khác biệt về giá của 500 cổ phiếu Apple, từ thời điểm bạn mở cho đến thời điểm bạn đóng giao dịch. Điều đó có nghĩa là cả lợi nhuận và thua lỗ đều có thể được phóng to cực lớn so với chi phí của bạn bỏ ra và tổn thất có thể vượt quá số tiền gửi vào.


  Vì lý do đó, quan trọng bạn phải chú ý đến tỷ lệ đòn bẩy và đảm bảo rằng bạn đang giao dịch với các phương tiện của mình.


  Ký quỹ (Margin) là gì?


  Ký quỹ là số tiền cần đến để tiến hành một thương vụ đòn bẩy, trong đó tính đến các mức chênh lệch, đòn bẩy và quy đổi tiền tệ.


  Giả sử bạn muốn đầu tư $1.000 vào cổ phiếu Apple ở tỉ lệ đòn bẩy 1:10. Tiền ký quỹ sẽ là 10%, nghĩa là bạn sẽ cần đầu tư $100. Nếu giá cổ phiếu hiện tại của Apple là $136, bạn sẽ nhận được tương đương 7,35 cổ phiếu của Apple.


  [​IMG]

  Mức ký quỹ và Đòn bẩy sử dụng


  Đòn bẩy và ký quỹ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau vì khi mức ký quỹ càng cao thì mức đòn bẩy được sử dụng càng thấp. Nghĩa là, số tiền mà các nhà giao dịch ký quỹ có càng nhiều thì số tiền họ cần phải mượn từ nhà môi giới càng ít. Bạn có thể xem yêu cầu ký quỹ tương xứng và mức đòn bẩy được nêu rõ ở bảng dưới đây:


  Nghiệp vụ bảo đảm (Hedging)

  Nghiệp vụ đảm bảo là một khoản đầu tư nhằm bảo vệ tài chính của bạn khỏi tình huống rủi ro. Nghiệp vụ đảm bảo được thực hiện để giảm thiểu hoặc đền bù một khi tài sản của bạn bị mất giá trị. Nó cũng giới hạn tổn thất của bạn ở mức đã biết nếu tài sản mất giá trị. Nó tương tự như bảo hiểm nhà.


  Bạn trả một khoản cố định mỗi tháng. Nếu một đám cháy quét sạch tất cả giá trị căn nhà của bạn, thì tổn thất của bạn là số tiền duy nhất được biết của khoản khấu trừ.


  Ví dụ: nếu bạn tin rằng một số cổ phiếu ABC Limited trong danh mục đầu tư của bạn có thể bị giảm giá trị trong thời gian ngắn do báo cáo thu nhập đáng thất vọng, bạn có thể bù đắp một số tổn thất tiềm năng bằng cách mở một giao dịch ngắn (Short sales) trên thị trường CFD .


  Nếu bạn đã quyết định phòng ngừa rủi ro theo cách này, bất kỳ sự sụt giảm nào về giá trị của cổ phiếu ABC Limited trong danh mục đầu tư của bạn sẽ được bù đắp bằng khoản lãi trong giao dịch CFD ngắn hạn của bạn.


  Long Position và Short Position

  [​IMG]

  Long Position-vị thế mua/Lệnh mua


  Long Position-vị thế mua/Lệnh mua. Là lệnh mở ra để mua một công cụ giao dịch nào đó (Buy). Điều này có nghĩa là tài sản sẽ tăng hoặc được xem là tăng về mặt giá trị theo thời gian của hợp đồng.


  Trong giao dịch dài hạn, vì có khả năng dự báo cao hơn nên sẽ cho phép các nhà giao dịch hành động theo các động thái của thị trường giá thấp hơn. Giao dịch thường kéo dài từ nhiều tháng đến hơn một năm.

  [​IMG]

  Hình: Short Position-vị thế bán/Lệnh bán


  Short Position-vị thế bán/Lệnh bán công cụ giao dịch .Nó xảy ra khi người giao dịch cảm thấy sẽ có sự sụt giảm về giá trị tài sản và một lượt bán ra được chọn, tuy nhiên người giao dịch có thể có ý định mua lại hợp đồng ở giai đoạn sau.


  Giao dịch ngắn hạn cho phép đạt lợi nhuận từ các khoảng thời gian ngắn thậm chí lên đến từng phút. Hạn chế chi phí tài chính là một lợi thế trong giao dịch ngắn hạn.
  - Sưu tầm
   

Chia sẻ trang này

Quảng cáo
Quảng cáo