1. Danh Sách Diễn Đàn Seo Cập Nhật Mơi Nhất: 02/2019

  + Danh Sách Forum: Sửa máy tính ITS Diễn Đàn Seo Click để xem danh sách

  + NỘI QUY DIỄN ĐÀN: + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin - Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật... => Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Top phần mềm giải nén file và nén file tốt nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Phần mềm và web' bắt đầu bởi faraway888, 13/12/19.

 1. faraway888

  faraway888 New Member

  Tham gia ngày:
  13/12/19
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề giải phóng dung lượng ổ đĩa, hoặc nếu phải gửi các file có kích thước lớn, cách tốt nhất để có thể gửi được các file này là nén các file lại thành các file có kích thước nhỏ hơn. Và để nén được các file không còn cách nào khác là bạn phải sử dụng các phần mềm nén file.

  Tuy nhiên lựa chọn phần mềm nào phù hợp nhất và tốt nhất trong số hàng nghìn các phần mềm (miễn phí) mới là điều quan trọng. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu cho bạn một số phần mềm giải nén file và nén file tốt nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo trước khi nén file hay giải nén file dữ liệu của mình.

  10. Zipper
  [​IMG]

  Zipper là một phần mềm giải nén lưu trữ miễn phí, có thể mở và tạo các tệp ZIP.

  Việc nén hay giải nén các tập tin trên Zipper có thể được thực hiện hết sức dễ dàng chỉ với các thao tác kéo và thả. Tuy nhiên, một điểm trừ là Zipper không thể mở được các tệp mã hóa AES 256 bit.

  Một nhược điểm khác của trình giải nén Zipper là giao diện không được dễ sử dụng như các chương trình khác trong danh sách này, không có cài đặt tích hợp Windows Explorer và bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để tạo các file ZIP của riêng mình vì phải sử dụng công cụ file Explorer được tích hợp sẵn để chọn dữ liệu.

  Công bằng mà nói nếu so sánh với các chương trình khác trong danh sách này, Zipper thực sự không phải là lựa chọn tối ưu nhất cho việc giải nén tập tin. Tuy nhiên, nó là một công cụ có thể thực hiện công việc một cách chính xác, ngay cả khi nó không phải là chương trình dễ sử dụng nhất hoặc hấp dẫn nhất. Nói tóm lại Zipper không phải là ưu việt nhất, nhưng nó biết cách làm tròn bổn phận của mình.

  9. CAM UnZip
  [​IMG]

  CAM UnZip là một công cụ nén và giải nén file miễn phí hoạt động với các file ZIP. Nó hỗ trợ kéo và thả để nhanh chóng mở file ZIP và có thể tạo các file nén được bảo vệ bằng mật khẩu.

  Có một tính năng thú vị trong CAM UnZip, giúp công cụ này có thể được cấu hình để tự động chạy một tập tin "setup.exe" nếu tập tin này được trích xuất từ một file nén ZIP. Điều này giúp chúng ta có thể tiết kiệm đáng kể thời gian khi phải giải nén nhiều tập tin để cài đặt.

  Trong quá trình cài đặt CAM UnZip, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn cài đặt CAM UnZip như một chương trình di động có thể được khởi chạy từ một ổ đĩa di động, hoặc là một chương trình bình thường chạy trên máy tính của bạn.

  8. Zipeg
  [​IMG]

  Zipeg là một trình giải nén file miễn phí tương tự như những cái tên khác trong danh sách này. Zipeg hỗ trợ các định dạng phổ biến như RAR, TAR và ZIP, cùng với một số định dạng khác.

  Zipeg không cho phép tạo ra các file nén mới, nhưng bù lại nó có khả năng xử lý và giải nén các tập tin rất tốt. Khi Zipeg khởi chạy lần đầu tiên, bạn có thể chọn phần mở rộng tệp nào bạn muốn liên kết với Zipeg để chắc chắn rằng Zipeg có thể mở được tất cả các file nén của bạn.

  Một tính năng đáng chú ý khác trong Zipeg là nó cung cấp tùy chọn để tự động mở các file nén được lồng vào nhau, có nghĩa là Zipeg sẽ tự động mở các file nén con được đính kèm trong file nén gốc. Mặc dù hiện tượng các file nén lồng nhau không phổ biến lắm nhưng tính năng này rất hữu ích khi bạn gặp phải những trường hợp như vậy.

  Zipeg hỗ trợ giải nén nhanh, bạn chỉ cần kéo và thả file vào cửa sổ của chương trình. Tuy nhiên Zipeg lại không xuất hiện trên menu ngữ cảnh (khi bạn click chuột phải vào 1 file), đây là một điểm trừ.
   
: toeic, test

Chia sẻ trang này